Thứ Năm, 2 tháng 1, 2014

Bật/tắt chức năng tự động chèn siêu liên kết trong Word 2007

Thứ Năm, 2 tháng 1, 2014 | 02 tháng 1 | 0 nhận xét

(Thủ thuật Word) - Microsoft Word là trình soạn thảo văn bản phổ biến nhất hiện nay không chỉ ở Việt Nam mà còn ở trên toàn thế giới. Word được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề từ: kinh doanh, văn phòng, kế toán, khoa học, kỹ thuật, giáo dục… Ngoài tính đơn giản dễ sử dụng, Word còn cung cấp đầy đủ các tính năng từ cơ bản đến nâng cao, đáp ứng được tất cả các yêu cầu trong công việc: soạn thảo, xử lý, trình bày, định dạng…

Trong Word chắc chắn ta phải gặp phải những rắc rối khi phải làm việc với các siêu liên kết (Hyperlink), để dễ dàng xử lý, hôm nay Kênh phần mềm việt xin giới thiệu với mọi người các thủ thuật đối với siêu liên kết.
Khi bạn gõ các siêu liên kết trong văn bản và gõ dấu cách  Word sẽ tự động thay thế địa chỉ đó bằng một siêu liên kết và địa chỉ đó được chuyển sang màu xanh. Vậy làm cách nào để khi gõ các siêu liên kết và đánh các ký tự tiếp theo Word không tự động chuyển địa chỉ đó thành siêu liên kết nữa?


Để làm được việc này, bạn thực hiện theo các bước dưới đây
B1: Mở Microsoft Word
B2: Kích nút Office Button\Word Options


B3: Hộp thoại xuất hiện chọn Tab Proofing\ AutoCorrect Options


B4: Hộp thoại xuất hiện chọn, bỏ chọn mục Internet and network paths with hyperlinks
B5: Kích nút Ok để lưu thay đổi

Và bây giờ khi gõ các địa chỉ Website và ấn phím cách hay Enter, Word sẽ không tự động thay thế địa chỉ đó bằng một siêu liên kết.

Để bật lại chức năng này, bạn chỉ cần thực hiện lại các bước trên và đánh dấu vào mục Internet and network paths with hyperlinks.

Tin học văn phòng
Chúc các bạn học tốt mỗi ngày!

Đăng nhận xét


Trao đổi Đóng lại Viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc.